Manly Paparazzi
Giới tính : Tổng số bài gửi : 98 Join date : 12/12/2011
Nghề Nghiệp : Học Sinh
| Tiêu đề: CƠM HẾN - HUẾ Sun Feb 12, 2012 7:02 pm | |
| Cơm hến Nguyên liệu 4 bát cơm, 500g thịt hến, 1 miếng da lợn, 300g rau sống, 1 cái bánh tráng, 2 thìa súp lạc, 2 thìa súp vừng trắng, ruốc Huế, ớt sa tế, hạt nêm, tiêu, đường, hành tím, tỏi, gừng non.
Thực hiện
Rau sống nhặt, rửa sạch, thái sợi. Da lợn thái miếng vừa ăn, rán vàng, giòn. Vừng trắng, lạc rang vàng, giã nát. Bánh tráng nướng vàng. Hến luộc chín, vớt ra để riêng. Phần nước hến nêm với ít gia vị và gừng non. Thịt hến ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/4 thìa cà phê tiêu, sau đó xào chín với hành tím và tỏi băm. Nấu sôi 1 thìa súp ruốc Huế với 4 bát nước luộc hến. Nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường. Lần lượt cho rau sống, cơm, nước ruốc Huế, ớt sa tế, hến, da lợn, lạc, vừng và bánh tráng bóp vụn vào tô. Món này dùng nóng với nước hến.
Mách bạn
Nên mua hến còn vỏ, tuy mất thời gian dài nhưng phần nước luộc hến sẽ ngọt hơn, món ăn hấp dẫn hơn. Có thể trang trí thêm ớt thái lát, rau mùi.
| |
|