Manly Paparazzi
Giới tính : Tổng số bài gửi : 98 Join date : 12/12/2011
Nghề Nghiệp : Học Sinh
| Tiêu đề: Cua sốt ớt ngon khó cưỡng Sun Feb 12, 2012 7:58 pm | |
| Cua sốt ớt là một trong những món ăn nổi tiếng của Singapore mà bất kỳ ai khi đến đảo quốc này đều muốn thưởng thức.Món ăn có vị cay cay, thơm nồng, đậm đà rất đặc biệt. Hôm nay mình xin giới thiệu các bạn làm món cua sốt ớt thơm ngon này! 1. Nguyên liệu: - 2 con cua nặng khoảng 1.1 kg - Sốt ớt (Saus sambal) - Sốt cà chua - 1 quả ớt sừng xanh - 1 quả ớt sừng đỏ - 2 quả ớt hiểm - 30g tỏi, lột bỏ lớp vỏ ngoài, cắt nhỏ - 1 củ gừng, gọt vỏ, cắt nhỏ - 30g củ hành tím - 1 quả trứng gà - 1 muỗng súp bột năng - 2 muỗng cà phê giấm gạo. - Gia vị gồm: Hạt nêm từ thịt, nước tương, dầu ăn, đường.
2. Thực hiện:
Bước 1: Cua chà, rửa thật sạch. Bóc yếm cua bỏ đi, phần mai cua để riêng, cắt cua làm 4. Phần càng cua dùng kềm kẹp cho dập.- Băm nhỏ ớt sừng, ớt hiểm, tỏi, hành, gừng.Bước 2: Đun nóng dầu ăn, cho tất cả gia vị vừa bằm nhuyễn vào xào cho dậy mùi.Bước 3: Cho cua vào đảo qua, tiếp tục cho 2/3 bát sốt ớt và ½ bát sốt cà vào đảo đều với lửa lớn.Bước 4: Thêm 1 bát nước lọc vào đun, nêm 1,5 muỗng cà phê hạt nêm Knorr, 2 muỗng cà phê nước tương, 3 muỗng cà phê đường, giấm gạo. Tiếp tục đun cho đến khi cua chín đều, ngấm gia vị, nước sốt đã gần sánh lại.Bước 5: Cho trứng gà đã đánh tan vào, đảo đều. Cho bột năng pha loãng với chút nước vào để tạo độ sánh cho sốt.Bước 6: Lấy cua ra đĩa, sắp lại thành hình con cua cho đẹp mắt, rưới sốt ớt lên trên. Món này dùng kèm bánh bao chiên, hấp rất ngon. Hoặc có thể rưới sốt cua này ăn với cơm cũng thấy ngon miệng.Chúc các bạn thành công! | |
|