Manly Paparazzi
Giới tính : Tổng số bài gửi : 98 Join date : 12/12/2011
Nghề Nghiệp : Học Sinh
| Tiêu đề: Tai heo ngâm dấm Sun Feb 12, 2012 8:05 pm | |
| Tai heo ngâm dấm Để thay đổi cảm giác chán ăn trong ngày Tết, bạn có thể làm món tai heo ngâm dấm. Đây cũng là món ăn được dân nhậu rất ưa thích. Món ăn có vị giòn, thơm, nhâm nhi rất thú vị. Tai heo luộc vừa chín tới, ngâm cùng dấm ớt, tai vừa ăn, trắng giòn, thơm ngon. Khi thưởng thức món ăn này bạn sẽ cảm nhận được vị lạ miệng, không bị ngán mà hấp dẫn vô cùng. cái vị mỡ màng dai dai, cái cảm giác giòn giòn của sụn, cả cái mùi dấm chua chua đọng lại ở đầu lưỡi trước khi tan...Nguyên liệu: 2 lỗ tai heo 1 lít giấm 10 cọng hành lá 1 muỗng cà phê phèn chua 50 g đường trắng 50 g muối 3 trái ớt đỏ 1 củ tỏi 1 trái dừa tươi Cách làm:
- Thịt cạo rửa sạch, cắt miếng to (1 lỗ tai chia làm 4).
- Nấu nước thật sôi (1 lít nước) cho phèn chua hòa tan, luộc thịt chín nhưng không mềm.
- Vớt ra, ngâm ngay vào nước lạnh.
- Phèn chua (1/2 muỗng cà phê) ngâm vào một tô nước cho tan, rửa nhồi thịt cho thật sạch xả lại nước lã cho thật sạch.
- Tỏi xắt lát mỏng, hành lấy gốc trắng cắt khúc tỉa hai đầu (dài mỗi khúc 3 cm), ớt xắt sợi hay tỉa hoa nhỏ.
- Xếp thịt vào keo để tỏi, hành, ớt ở đáy và trên mặt thịt, gài lại.
- Nấu sôi giấm, nước dừa, muối, đường vừa ăn lọc sạch chế vào keo ngâm một tuần là được. Món ăn này có thể dùng kèm với bánh tét hay dùng với các món nhậu. Chúc các bạn ngon miệng! | |
|
Kulz™ Đày Biên Ải
Giới tính : Tổng số bài gửi : 9 Birthday : 25/08/1989
Join date : 11/02/2012
Age : 35 Nghề Nghiệp : sinh viên
| Tiêu đề: Re: Tai heo ngâm dấm Mon Feb 13, 2012 4:37 pm | |
| công phu quá . với sinh viên xa nhà thì tai heo luộc với vài xị là đúng bài :X:X công nhận tết chán ăn thật >.< | |
|