- khoảng 1,5 chén nước - 4 muỗng canh bột bắp - 4 muỗng canh đường - 6 muỗng canh xì dầu - các thứ sau đây, mỗi thứ 2/3 chén : gừng, hành, củ cải đỏ, thái lát mỏng.
Cách làm : - ướp thịt và mưới, tiêu, tỏi. - trộn bột, trứng gà, và 2 muỗng canh nước, nhồi bột cho sệt lại. - trộn chung thịt và bột. - bắc chảo dầu nóng, lửa vừa, thả từng cục thịt nhỏ vào chiên, dầu ngập thịt. Chiên đến khi thịt vàng đều thì vớt ra, để ráo dầu. - hơ nóng chảo, cho khoảng gần 2 muỗng canh dầu ăn, xào rau củ khoảng 3-5 phút, sau đó trộn thịt và rau xào với nhau. Tưới thêm nước sốt lên trên.
Cách làm sốt chua ngọt : - Pha loãng bột bắp, đường và nước. - Thêm giấm, xì dầu. Nêm nếm chua chua ngọt ngọt - Bắc lên bếp, lửa riu riu, khuấy đều tay để bột không bị đóng cục, cho đến khi sốt sệt lại. - Các thứ nguyên liệu còn lại cho vào sau cùng.Món này ăn nóng, cùng cơm trắng. Xem clip: ( ST )